Bật mí cách sử dụng đồng hồ thông minh AppleWatch, Samsung Watch, Huawei Watch,…

cách sử dụng đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh là thiết bị điện tử sở hữu nhiều tính năng, vì vậy cách sử dụng sản phẩm cũng không hề đơn giản. Đối với một số người lần đầu sử dụng, chắc chắn rằng bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Dưới đây là cách sử dụng đồng hồ thông minh theo từng thương hiệu mà bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu chung về đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh là thiết bị đeo tay hỗ trợ xem thời gian như các mẫu đồng hồ truyền thống khác, đồng thời còn được trang bị nhiều tính năng công nghệ cao. Có thể kể đến một số chức năng nổi bật như nghe – gọi, nhận – trả lời tin nhắn trực tiếp từ đồng hồ, định vị vị trí hiện tại bằng GPS, đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, chống nước,…

Bên cạnh các tính năng thông minh, liệu bạn đã biết gì về cấu tạo của đồng hồ thông minh hay chưa? Đồng hồ thông minh cũng có cấu tạo gồm các bộ phận cơ bản giống như đồng hồ truyền thống: phần khung, dây đeo, mặt kính, mặt số và bộ máy đồng hồ.

Có thể bạn quan tâm:

Cách thiết lập đồng hồ đeo tay thông minh

Những điều nên biết khi mua đồng hồ đeo tay thông minh là ngoài hiểu về thiết bị, bạn còn cần phải nắm rõ được cách sử dụng đồng hồ thông minh đúng. Có như vậy bạn mới tận dụng được toàn bộ tính năng tiên tiến được trang bị cho đồng hồ. Đầu tiên, bạn khởi động đồng hồ thông minh bằng cách nhấn giữ một thời gian vào nút nguồn. Khi màn hình sáng lên và có tiếng chuông báo là đồng hồ đã bắt đầu hoạt động. Đối với một số thiết bị hỗ trợ khe cắm sim và thẻ nhớ, bạn cần lắp chúng vào đồng hồ trước khi khởi động.

Khi đồng hồ bắt đầu hoạt động, ngôn ngữ mặc định sẽ là tiếng Anh. Nếu muốn thay đổi sang ngôn ngữ khác, bạn vào phần Settings > Chọn Language > Chọn tiếng Việt (hoặc ngôn ngữ mình muốn) và sau đó nhấn OK. Tiếp theo là cài đặt thời gian. Bạn vào Settings > Đồng hồ > Thời gian. Sau đó cài đặt giờ Việt Nam (múi giờ GMT + 7). Kế tiếp thiết lập giờ HH: MM và ngày tháng năm: DD MM YYYY, định dạng thời gian: 24h hoặc 12h (am,pm).

cách sử dụng đồng hồ đeo tay thông minh

Hướng dẫn sử dụng smartwatch theo các hãng

Mỗi thương hiệu sẽ có cách sử dụng smartwatch khác nhau. Thế nhưng nếu để ý thì bạn sẽ nhận ra chúng đều có nhiều điểm tương đồng.

Hướng dẫn sử dụng Apple Watch:

Đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ được các thuật ngữ của Apple Watch. Sau khi khởi động và thực hiện các bước thiết lập cơ bản ở phần trên, bạn cần kết nối Iphone với đồng hồ bằng Bluetooth. Kế đó, bạn trải nghiệm cách tắt, xoá thông báo, cách kích hoạt Siri, cách đồng bộ dữ liệu với iPhone,… Đồng thời cũng nên tìm hiểu cách ngắt kết nối nhanh đồng hồ với điện thoại của mình, đề phòng trường hợp khẩn cấp, tránh bị mất dữ liệu hoặc thông tin cá nhân.

cách sử dụng smartwatch

Hướng dẫn sử dụng Xiaomi Watch:

Xiaomi Watch sử dụng được cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Để kết nối với đồng hồ thông minh, bạn cần tải app Mi Fit về điện thoại cá nhân. Sau đó, đăng ký tài khoản và đăng nhập vào app. Tiếp theo, điền đầy đủ các thông tin để ứng dụng theo dõi chính xác được tình trạng sức khỏe của bạn. Cuối cùng, bật Bluetooth cho đồng hồ và điện thoại, tiến hành ghép đôi là đã hoàn tất việc cài đặt.

cach su dung dong ho thong minh

Hướng dẫn sử dụng Samsung Watch và Honor Watch:

Các bước sử dụng của đồng hồ thông minh đến từ 2 thương hiệu này cũng có nhiều điểm tương đồng với Xiaomi Watch. Người dùng cũng cần tải app riêng của từng thương hiệu, sau đó đăng ký – đăng nhập và kết nối điện thoại với đồng hồ qua Bluetooth. Điểm khác nhau ở chỗ mỗi thương hiệu sẽ có một app kết nối riêng của mình, tùy theo từng hãng mà bạn sẽ tải về cho điện thoại.

cach su dung dong ho deo tay thong minh

Nên lựa chọn mua đồng hồ đeo tay thông minh nào?

Mỗi thương hiệu đều có thế mạnh và điểm yếu riêng của mình, vì vậy, dựa vào sở thích cá nhân, nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế mà bạn nên cân nhắc chọn sản phẩm phù hợp. Lựa chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay thông minh thích hợp nhất sẽ do chính bạn quyết định cuối cùng. Bởi lẽ không ai có thể hiểu được bạn cần những gì ở thiết bị ngoài chính bản thân mình.

cach su dung smartwatch

Cửa hàng CT-Tech mang đến các sản phẩm đồng hồ thông minh chính hãng

Toàn bộ sản phẩm được cung cấp bởi CT-Tech đều có xuất xứ rõ ràng. Giá sản phẩm luôn đảm bảo không quá cao so với giá sản xuất, đồng thời thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung. Nếu đang có kế hoạch tìm mua một chiếc đồng hồ thông minh, thì CT-Tech chính là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về từng mẫu đồng hồ thông minh, khách hàng có thể liên hệ nhân viên tư vấn của CT-Tech qua HOTLINE hoặc đến trực tiếp hệ thống các cửa hàng trên toàn quốc.