Đồng hồ thông minh có mấy loại màn hình? Loại màn hình SmartWatch nào tốt nhất?

Màn hình của đồng hồ thông minh là một trong những yếu tố xem xét của người dùng khi mua

Màn hình của đồng hồ thông minh là một trong những yếu tố xem xét của người dùng khi mua. Vậy trên thị trường Smartwatch hiện nay, màn hình sản phẩm được phân chia thành bao nhiều loại? Màn hình nào tốt nhất và được ưa chuộng nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết sau, từ đó hiểu rõ hơn về thiết bị điện tử thông minh này nhé!

Đồng hồ thông minh có 3 loại màn hình chính

Đồng hồ thông minh là một thiết bị điện tử không chỉ giúp bạn quản lý tốt thời gian, mà còn hỗ trợ người dùng đàm thoại rảnh tay, nhận thông báo từ điện thoại và đa tính năng ưu việt khác. Vì thế, các linh kiện điện tử bên trong cần phải được bảo vệ bởi “chiếc áo giáp” bên ngoài bền chắc. Vậy nên, màn hình đồng hồ cũng phải sử dụng chất liệu cao cấp.

Hiện nay, trên thị trường đồng hồ thông minh, màn hình thiết bị được phân chia thành 3 loại chính. Một là LCD, hai là mực điện tử (E Ink) và cuối cùng là OLED. Mỗi màn hình đều sở hữu những ưu điểm nổi bật riêng biệt.

Màn hình của đồng hồ thông minh là một trong những yếu tố xem xét của người dùng khi mua

Màn hình đồng hồ thông minh LCD

Màn hình của đồng hồ thông minh đầu tiên chúng ta tìm hiểu chính là LCD. Đây là chữ viết tắt của Liquid crystal display, còn được gọi là màn hình tinh thể lỏng. Nghe đến đây bạn cũng đã thấy khá quen thuộc đúng không nào? Đúng vậy, đây là chất liệu thường được sử dụng cho màn hình TV trước đây. Màn hình LCD có ưu điểm là được cấu tạo từ nhiều lớp tế bào chứa nhiều tinh thể lỏng. Do đó có khả năng thay đổi tính phân cực của ánh sáng. Màn hình LCD hoạt động dựa vào việc tận dụng nguồn ánh sáng từ đèn nền phát quang đến các hạt tinh thể lỏng có khả năng phát sáng gián tiếp.

Khuyết điểm của màn hình LCD là chúng có kích thước khá dày, không thích hợp với các thiết kế thanh lịch, mỏng nhẹ. Mật độ điểm ảnh tập trung trên LCD cũng thấp nên sẽ dễ bị chói ánh sáng khi ở ngoài trời. Đây là điều bạn nên biết trước khi mua đồng hồ đeo tay thông minh có màn hình LCD. Nếu không cần xem đồng hồ nhiều ở ngoài trời, thì bạn có thể chọn Smartwatch LCD.

Màn hình SmartWatch E Ink (Mực điện tử)

Cái tên thứ 2 trong danh sách các loại màn hình của đồng hồ thông minh là E Ink, hay còn gọi là mực điện tử. Khắc phục được nhược điểm của LCD, màn hình E Ink cho phép bạn có thể sử dụng đồng hồ thoải mái ngay cả khi ở ngoài trời. Màn hình E Ink thường được sử dụng cho các mẫu đồng hồ thông minh thể thao. Dù cường độ ánh sáng như thế nào, hình ảnh hiển thị trên màn hình E Ink vẫn được đảm bảo sắc nét, rõ ràng. Mắt bạn sẽ không phải cố gắng điều tiết nhiều để nhìn màn hình.

Một ưu điểm nữa của màn hình E Ink chính là nó không tiêu tốn nhiều năng lượng. Nhược điểm duy nhất của E Ink chính là tỷ lệ refresh thấp nên màn hình khó hiển thị video hoặc các hình ảnh có nhiều màu sắc.

Đồng hồ thông minh là một thiết bị điện tử không giúp bạn quản lý tốt thời gian

Xem thêm>>

Màn hình đồng hồ thông minh OLED và AMOLED

Đỉnh cao của màn hình đồng hồ thông minh chính là OLED và AMOLED. Đây là màn hình được sản xuất có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. OLED và AMOLED thường được sử dụng trong sản xuất TV và Smartphone. Màn hình này có cấu tạo gồm các Diode phát sáng hữu cơ, khi có dòng điện chạy qua, màn hình sẽ tự động phát sáng.

Ưu điểm của màn hình OLED và AMOLED chính là cho phép hình ảnh hiển thị sống động, sắc nét và chân thực nhất. Độ tương phản ánh sáng cao và có thể tùy biến trong từng điều kiện ánh sáng khác nhau. Đặc biệt, màn hình này siêu tiết kiệm pin, cho thời gian sử dụng đồng hồ lâu hơn.

Đỉnh cao của màn hình đồng hồ thông minh chính là OLED và AMOLED

Tham khảo các mẫu đồng hồ thông minh màn hình chữ nhật sang trọng

Đồng hồ thông minh có thiết kế màn hình hình chữ nhật hiện đang rất được ưa chuộng. Dưới đây là 4 mẫu đồng hồ thông minh màn chữ nhật đang “HOT” trên thị trường hiện nay mà bạn nên tham khảo:

1 – Apple Watch series 6 LTE 44mm .

2 – Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch LTE.

3 – Đồng hồ đeo tay thông minh Xiaomi Amazfit GTS 2 .

4 – Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit GTS 2 Mini.

Tất cả các mẫu đồng hồ trên đều đang được CT-Tech cung cấp tại các cửa hàng của mình trên toàn quốc. Bạn có thể tìm mua ở địa chỉ gần mình nhất. Mọi chi tiết khác, khách hàng có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của CT-Tech qua HOTLINE hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *