SmartWatch lai là gì? Tìm sự khác biệt giữa đồng hồ thông minh lai với SmartWatch và đồng hồ cơ truyền thống

Smartwatch lai là gì

Đồng hồ thông minh không còn xa lạ với nhiều người, thế nhưng bạn đã có bao giờ nghe nhắc đến “đồng hồ thông minh lai” hay chưa? Sản phẩm này có gì khác biệt với đồng hồ thông minh và đồng hồ truyền thống? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

đồng hồ thông minh lai

Tìm hiểu về đồng hồ thông minh và đồng hồ cơ khí

Đồng hồ cơ khí là mẫu đồng hồ kim số hoạt động bằng việc lên dây cót hoặc dựa vào động năng do lực cổ tay dao động. Đồng hồ cơ khí hoàn toàn không sử pin nên không cần thay pin mới hoặc sạc điện. Cấu tạo đồng hồ cơ rất phức tạp, có ít nhất cả trăm chi tiết riêng lẻ được ráp nối trực tiếp hoặc gián tiếp. Từ đó kết hợp chặt chẽ với nhau thành một thể thống nhất và truyền động năng cho nhau. Điều này cho phép kim đồng hồ chuyển động trên mặt số.

Khác với đồng hồ cơ khí, đồng hồ thông minh hoạt động dựa vào năng lượng pin. Khi dung lượng pin hết thì có thể đem đi sạc điện và sử dụng bình thường sau đó. Mặt đồng hồ thông minh không có kim số chỉ giờ, mà là màn hình điện tử thể hiện các thông số, hình ảnh. Sản phẩm được trang bị các tính năng tương tự như phiên bản thu nhỏ của điện thoại thông minh như nghe – gọi, nhận – trả lời tin nhắn, nghe nhạc, báo thức, bấm giờ, đèn pin,…

Nếu so sánh về đồng hồ thông minh, đồng hồ cơ khí và đồng hồ điện tử thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng hoặc sở thích cá nhân mà người dùng có thể chọn lựa mẫu đồng hồ phù hợp với mình. Bởi lẽ mỗi dòng đều có ưu điểm riêng của nó, vì vậy chúng ta sẽ không đưa ra nhận định chính xác được mẫu đồng hồ nào mang đến tiện ích nhất cho người dùng.

đồng hồ thông minh lai là gì

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ thông minh lai là gì?

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng đồng hồ thông minh lai là gì hay không? Mẫu đồng hồ này chính là sản phẩm kết hợp của đồng hồ thông minh hiện đại với đồng hồ cơ khí truyền thống. Nếu như bạn là tín đồ công nghệ nhưng lại lỡ “nghiện” thiết kế kim số cổ điển, thì smartwatch lai chính là sản phẩm dành cho bạn.

Đồng hồ lai sở hữu kim số truyền thống, màn hình không có cảm ứng như các dòng thông minh khác. Vẻ ngoài của đồng hồ y được thiết kế có đầy đủ mặt số, kim giờ/phút/giây, lịch,…nhưng bên trong lại được trang bị nhiều tính năng kết nối thông minh. Một số chức năng có thể kể đến như đo nhịp tim, kết nối Bluetooth với điện thoại, đếm bước chân, đo chỉ số calo, theo dõi giấc ngủ, rung khi có thông báo từ điện thoại,..

dong ho thong minh lai

Sự khác biệt giữa SmartWatch lai với đồng hồ truyền thống

Những điều bạn nên biết trước khi mua đồng hồ đeo tay thông minh lai là phải phân biệt được nó với đồng hồ truyền thống. Bởi lẽ khi xét về ngoại hình, 2 sản phẩm đều có nhiều điểm tương đồng với nhau. Nếu không am hiểu bạn sẽ gặp khó khăn khi nhận ra được sự khác biệt giữa các mẫu smartwatch lai với mẫu đồng hồ cơ khí.

Điểm đầu tiên nhận ra sự khác nhau của cả 2 chính là smartwatch lai có thể kết nối với điện thoại thông minh, còn đồng hồ truyền thống thì không. Đồng hồ thông minh lai được tích hợp nhiều tính năng tiện ích. Ngược lại đồng hồ truyền thống chỉ hỗ trợ xem giờ, kèm theo các chức năng về thời gian. Tuổi thọ của smartwatch lai kéo dài đến 10 năm. Con số này sẽ tăng từ 30 đến 50 năm đối với một số mẫu đồng hồ cơ khí truyền thống.

dong ho thong minh lai

Nên lựa chọn mua các mẫu đồng hồ thông minh lai

Là sản phẩm kết hợp hoàn hảo giữa smartwatch với đồng hồ truyền thống, có nhiều lý do để bạn nên chọn mua đồng hồ thông minh lai. Dưới đây là 5 lý do mà nhất định bạn nên có một chiếc đồng hồ thông minh lai:

–  Đồng hồ thông minh lai hỗ trợ người dùng dễ dàng theo dõi thông báo từ điện thoại.

– SmartWatch lai sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với điện thoại

–  Đồng hồ thông minh lai tích hợp nhiều tính năng tiện ích, trợ giúp người dùng xử lý công việc và quản lý thời gian tốt.

–  SmartWatch lai sở hữu tính năng theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm và đưa ra các cảnh báo khi cơ thể bất thường.

–  Đồng hồ thông minh lai luôn được đeo trên tay nên không bị mất do quên hoặc bị trộm cướp như điện thoại cầm tay.

dong ho thong minh lai la gi

 

Tham khảo các mẫu Smartwatch lai chính hãng

Ở phân khúc cao cấp, bạn có thể chọn các mẫu đồng hồ thông minh lai như Q Crewmaster và Q Commuter của Fossil Group. Hoặc đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác như Skagen, Kate Spade, Michele, Misfit và Emporio Armani. Thời gian gần đây, Nokia cũng vừa gia nhập vào thị trường cung cấp smartwatch lai khi mua lại Withings. Với phân khúc tầm trung, bạn có thể chọn các sản phẩm của Casio như G-Shock Gravitymaster GPW-2000-1A, GBA-800,…

Qua bài viết này, hy vọng rằng đã giúp bạn có thể phân biệt được đồng hồ thông minh, đồng hồ thông minh lai và đồng hồ cơ khí truyền thống. Mọi thắc mắc hoặc cần sự tư vấn chi tiết hơn, khách hàng liên hệ nhân viên CT-Tech qua số Hotline hoặc đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *